Trang chủTin tức
13/12/2018, 15:47:53

Cách sạc pin laptop

Bạn đã biết cách sạc pin laptop đúng cách?

 

Khi laptop còn dung lượng pin từ 20- 30% bạn hãy sạc pin laptop và thực hiện điều chỉnh công cụ đo dung lượng sau khoảng thời gian sử dụng để tránh xảy ra trường hợp tắt đột ngột.

Hiệu ứng bộ nhớ

a1-3428-1466826279

Hiệu ứng nhớ pin là kinh nghiệm đã cũ nhưng đa phần đều được mọi người sử dụng. Đối với pin nickel trước đây cần phải sạc, xả hoàn toàn nhiều lần trước khi sử dụng. Nhưng nó hoàn toàn vô dụng với pin lithium đang rất phổ biến hiện nay,  bạn có thể thoải mái sạc pin lithium bất kể nơi đâu mà không làm ảnh hưởng xấu đến dung lượng pin.

Có nên tháo pin laptop khi sạc

a1-4187-1466826279

Có rất nhiều người thắc mắc về việc khi sạc laptop có nên tháo pin ra không?

Đa phần các laptop hiện nay đều bỏ qua việc sạc cho pin và cấp điện thẳng đến nguồn máy tính. Vì vậy nó sẽ không gây hại cho pin trong lúc sử dụng. Còn với những máy MacBook mạch sạc cho pin và cấp điện cho dùng trực tiếp được tách rời nên người dùng càng chăm cắm sạc khi sử dụng lại càng kéo dài tuồi thọ của pin.

Nếu trường hợp khi nhiệt độ trong phòng nóng lên, tác dụng của  nhiệt khi máy hoạt động có thể ảnh hưởng ngược lại đến pin. Trong quá trình sử dụng bình thường, CPU và ổ cứng có thể nóng từ 40 đến 50°C hoặc hơn. Vì vậy, nếu laptop không có pin liền, hãy tháo rời các trường hợp như vậy.

Sạc và xả pin đúng cách

a2-7542-1466826279

Không để pin kiệt về mức 0% mới sạc vì như vậy có thể làm hỏng pin. Lời khuyên được đưa ra là nên sạc pin khi mức pin còn khoảng 20-30%. Pin máy  tính xách tay có chứa một chip xử lý để đo chính xác năng lượng được  lưu trữ. Tuy nhiên, trải qua quá trình dài hoạt động hoặc chu kỳ sạc, xả không chính xác khiến nó hoạt động sai lệch.

Trong khi đó một số máy tính xách tay lại dùng công cụ đo dung lượng pin trong BIOS đếm số lần sạc và xả đầy. Hệ thống đo này thường được điều chỉnh qua mỗi 30 lần sạc, xả của máy để đưa ra phép tính chính xác nhất. Các trường hợp như pin báo còn 10% nhưng giá trị thật có thể thấp hơn nhiều khiến máy bị tắt bất ngờ.

Chu kì sạc, xả được tính là 1 lần người sử dụng máy tính hết 100% dung lượng pin. Ví dụ nếu trong hôm nay dùng 40% pin đã cắm sạc thì phải đến lần tiếp theo sử dụng 60% pin không cắm sạc máy mới báo là qua 1 lần sạc, xả (cycle).

Cân chỉnh lại khi máy hiển thị sai dung lượng pin

Khi máy hiển thị dung lượng pin, tự tắt nguồn bất ngờ khi mức pin dưới 10% thì cần cân chỉnh lại. Đầu tiên, sau khi pin lên mức 100% tiếp tục cắm sạc trong vòng 2 tiếng hoặc hơn để máy hoàn toàn ổn định và nguội bớt. Sau đó, thiết lập máy tự đi vào chế độ ngủ động ( hibernate) ở mức pin 5% hoặc cao hơn ( có thể chọn ở mức máy thường bị tắt đột ngột nhưng không duoi71 5%)

Sau đó, sử dụng máy tính như bình thường liên tục cho đến khi máy tự đi vào chế độ ngủ đông. Để máy ở trạng thái này trong vòng 5 tiếng hoặc hơn nhiều. Khi đã đủ thời gian tiếp tục cắm sạc cho máy lên mức pin 100%  ( trong quá trình này có thể mở máy lên và dùng bình thường)

Pin Lithium lon hiện nay có số lượng giới hạn chu kỳ sạc xả tiêu chuẩn thường trong khoảng 200 đến 300 chu kỳ. Sau thời gian này, dung lượng pin và thời gian sử dụng có thể giảm là điều bình thường.

Share

NỔI BẬT

 • Tìm hiểu về dịch vụ tổng đài ảo?

  Tìm hiểu về dịch vụ tổng đài ảo?

  (04/11/2020, 14:55:36)

  Đối với nhiều doanh nghiệp, dịch vụ tổng đài ảo đang được xem là giải pháp hữu hiệu thay thế cho tổng đài truyền thống. Tổng đài ảo không chỉ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Mà chất lượng của nó gọi đến khách hàng cũng được đánh giá cao hơn. Vậy tổng đài ảo là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn sử dụng dịch vụ này? Theo dõi bài viết sau để Tri Anh Solutions giúp bạn giải đáp nhé.

 • Trường hợp nào doanh nghiệp nên chọn sử dụng phần mềm CRM?

  Trường hợp nào doanh nghiệp nên chọn sử dụng phần mềm CRM?

  (03/9/2020, 10:34:41)

  Trong thời đại mà công nghệ đang ngày một “bành trướng” mạnh mẽ như hiện nay. Thì việc ứng dụng chúng vào trong đời sống lẫn công việc đã không còn là một điều gì quá xa lạ. Đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay. Nhất là ở vị trí chăm sóc khách hàng, việc sử dụng phần mềm CRM đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không ít những khách hàng hiện nay thường thắc mắc liệu doanh nghiệp của mình có phù hợp với phần mềm này hay không? Để giải đáp điều này, chúng tôi xin được mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời tốt nhất nhé.

 • Tầm quan trọng khi sử dụng tổng đài tích hợp với CRM mà doanh nghiệp nên biết?

  Tầm quan trọng khi sử dụng tổng đài tích hợp với CRM mà doanh nghiệp nên biết?

  (29/8/2020, 11:24:05)

  Sử dụng tổng đài kết hợp với hệ thống CRM được đánh giá là một xu hướng mới ngày nay. Bởi trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp ngày một tăng cao như hiện nay. Thì các nhà lãnh đạo của mỗi doanh nghiệp luôn phải đau đầu trong việc tìm ra những chiến lược kinh doanh mới sao cho phù hợp. Trong đó, việc sử dụng hệ thống CRM với mục đích chính là giúp doanh nghiệp có thể hướng tới và quan tâm nhiều hơn.

 • Khái niệm Call Center? Contact Center là gì?

  Khái niệm Call Center? Contact Center là gì?

  (28/8/2020, 09:44:48)

  Với nhu cầu liên lạc với khách hàng ngày càng tăng cao như hiện nay. Thì không có gì khó hiểu khi các mô hình hệ thống tổng đài ngày càng được ra đời rầm rộ. Trong đó, nổi bật phải kể đến hai cái tên quen thuộc luôn xuất hiện cùng nhau là hệ thống tổng đài Call Center và Contact Center.

 • Công dụng của trợ lý ảo VoIP? Điều làm VoIP ngày càng được ưa chuộng

  Công dụng của trợ lý ảo VoIP? Điều làm VoIP ngày càng được ưa chuộng

  (20/4/2020, 15:12:10)

  Trước đây, trả lời cuộc gọi của khách hàng chính là công việc chiếm rất nhiều thời gian và công sức của doanh nghiệp. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ trợ lý VoIP, bạn đã có một sự lựa chọn tuyệt vời để giải quyết vấn đề nhanh hơn, tốt hơn và đương nhiên là tiết kiệm thời gian hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm thêm về khái niệm trợ lý VoIP, một công nghệ được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới ngày nay.

 • Doanh nghiệp “nhẹ gánh” nguồn nhân lực nhờ 4 ứng dụng trong Auto Call

  Doanh nghiệp “nhẹ gánh” nguồn nhân lực nhờ 4 ứng dụng trong Auto Call

  (03/3/2020, 16:33:47)

  Auto Call hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp xem như “trợ thủ” khi ứng dụng này có thể giúp giải quyết “bài toán” nguồn nhân lực một cách hiệu quả. Không những thế, doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được không ít thời gian cũng như chi phí nhờ ứng dụng hiện đại này.

XEM THÊM

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Trí Anh

VPGD: Tầng 4. P1- 4.23 - Tòa nhà Prince Residence
  Số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TPHCM, Việt Nam
028 9999 8899 và 1900 272777
sales@trianh.vn
www.trianh.vn