Trang chủTin tức
12/12/2018, 09:00:54

Quản lý mật khẩu

Cách quản lý mật khẩu bảo mật và đủ mạnh, hiệu quả

 

Hiện nay, việc sử dụng tài khoản để đăng nhập các ứng dụng để phục vụ cho công việc giải trí khá nhiều, người sử dụng thường dùng nhiều mật khẩu hoặc dùng những mật khẩu có tính bảo mật kém. Chính vì thế những thông tin tài khoản của bạn không bảo mật kém hiệu quả. Sau đâ là những cách quản lý mật khẩu an toàn đủ mạnh để bảo mật thông tin của bạn.

shutterstock_226607293_w_755

Nếu như có quá nhiều tài khoản như ngân hàng, trang rao vặt, diễn đàn…. Bắt buộc phải có mật khẩu thì việc phải nhớ từng mật khẩu thật sự không dễ dàng nên xu hướng sử dụng mật khẩu chung cho tất cả các tài khoản là điều hầu như ai cũng mắc phải. Hoặc trường hợp sử dụng những mật khẩu dễ nhớ nhưng chính điều này lại là nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị hacker “ nhòm ngó” . Chính vì thế việc tạo một mật khẩu an toàn là điều hết sức cần thiết.

Phó giám đốc mảng sản phẩm của Trustwave ông Josh Shaul làm việc tại công ty bảo mật có trụ sở tại Chicago phát biểu rằng một mật khẩu mạnh là sự kết hợp giữa 2 yếu tố: chiều dài và độ phức tạp. Độ dài và phức tạp của mật khẩu sẽ khiến những công cụ tìm kiếm khó đoán ra được.

Theo sự khảo sát một mật khẩu dễ nhớ thường là ngày tháng, đội bóng, địa danh yêu thích đơn giản hơn chỉ là chuỗi số “1234…”. Muốn sở hữu một mật khẩu đủ mạnh thì ít nhất phải có 8 ký tự, có chữ viết hoa, có số, kí tự đặc biệt (@#$%!*…). Nhưng nếu người dùng mới trong mật khẩu của mình có kí tự đặc biệt hoặc chữ viết hoa thì không nên để ở vị trí đầu hoặc cuối.. Điều cần lưu ý thêm nữa người dùng khi tạo mật khẩu nên tránh tên của mình hoăc địa chỉ email bởi các phần mềm dò mật khẩu có thể đoán ra chỉ trong vài phút.

Các tài khoản cá nhân như email, tài khoản ngân hàng, mạng xã hội .. người dùng nên sử dụng những mật khẩu có tính bảo mật cao. Bạn hãy bỏ qua những cách đặt mật khẩu kém bảo mật như ngày tháng năm sinh, tên bạn, số điện thoại …

Sau đây là cách đặt mật khẩu bảo mật, bạn chọn một tên mật khẩu dài theo đúng tiêu chí ở trên. Lấy chữ cái đầu tiên chuyển chúng thành một từ. bạn có thể vừa viết hoa vừa thêm số. Ví dụ như “ I hate to work late “ chuyển thành “iH82wkl8” là đạt yêu cầu. Lưu ý đừng làm mật khẩu của bạn khi nhìn vào rõ ràng nhé.

Nếu bạn tạo được mật khẩu và muốn kiểm tra độ bảo mật của mật khẩu mình vừa tạo có đủ mạnh hay không, bạn vào  https://howsecureismypassword.net/

Việc tạo xong mật khẩu đã hoàn thành, phần còn lại là ghi nhớ mật khẩu đó, nhưng đối với một số người có trí nhớ không tốt thì làm như thế nào. Bạn có thể sử dụng những phần mềm quản lý mật khẩu. trình quản lý giúp người dùng quản lý mật khẩu dễ dàng bằng cách lưu trữ tất cả các mật khẩu của người dùng bằng mã khóa. Có nhiều phần mêm quản lý mật khẩu như: Dashlane4, Zoho Vault  hay LastPass, 1Password..

Share

NỔI BẬT

 • Tìm hiểu về dịch vụ tổng đài ảo?

  Tìm hiểu về dịch vụ tổng đài ảo?

  (04/11/2020, 14:55:36)

  Đối với nhiều doanh nghiệp, dịch vụ tổng đài ảo đang được xem là giải pháp hữu hiệu thay thế cho tổng đài truyền thống. Tổng đài ảo không chỉ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Mà chất lượng của nó gọi đến khách hàng cũng được đánh giá cao hơn. Vậy tổng đài ảo là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn sử dụng dịch vụ này? Theo dõi bài viết sau để Tri Anh Solutions giúp bạn giải đáp nhé.

 • Trường hợp nào doanh nghiệp nên chọn sử dụng phần mềm CRM?

  Trường hợp nào doanh nghiệp nên chọn sử dụng phần mềm CRM?

  (03/9/2020, 10:34:41)

  Trong thời đại mà công nghệ đang ngày một “bành trướng” mạnh mẽ như hiện nay. Thì việc ứng dụng chúng vào trong đời sống lẫn công việc đã không còn là một điều gì quá xa lạ. Đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay. Nhất là ở vị trí chăm sóc khách hàng, việc sử dụng phần mềm CRM đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không ít những khách hàng hiện nay thường thắc mắc liệu doanh nghiệp của mình có phù hợp với phần mềm này hay không? Để giải đáp điều này, chúng tôi xin được mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời tốt nhất nhé.

 • Tầm quan trọng khi sử dụng tổng đài tích hợp với CRM mà doanh nghiệp nên biết?

  Tầm quan trọng khi sử dụng tổng đài tích hợp với CRM mà doanh nghiệp nên biết?

  (29/8/2020, 11:24:05)

  Sử dụng tổng đài kết hợp với hệ thống CRM được đánh giá là một xu hướng mới ngày nay. Bởi trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp ngày một tăng cao như hiện nay. Thì các nhà lãnh đạo của mỗi doanh nghiệp luôn phải đau đầu trong việc tìm ra những chiến lược kinh doanh mới sao cho phù hợp. Trong đó, việc sử dụng hệ thống CRM với mục đích chính là giúp doanh nghiệp có thể hướng tới và quan tâm nhiều hơn.

 • Khái niệm Call Center? Contact Center là gì?

  Khái niệm Call Center? Contact Center là gì?

  (28/8/2020, 09:44:48)

  Với nhu cầu liên lạc với khách hàng ngày càng tăng cao như hiện nay. Thì không có gì khó hiểu khi các mô hình hệ thống tổng đài ngày càng được ra đời rầm rộ. Trong đó, nổi bật phải kể đến hai cái tên quen thuộc luôn xuất hiện cùng nhau là hệ thống tổng đài Call Center và Contact Center.

 • Công dụng của trợ lý ảo VoIP? Điều làm VoIP ngày càng được ưa chuộng

  Công dụng của trợ lý ảo VoIP? Điều làm VoIP ngày càng được ưa chuộng

  (20/4/2020, 15:12:10)

  Trước đây, trả lời cuộc gọi của khách hàng chính là công việc chiếm rất nhiều thời gian và công sức của doanh nghiệp. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ trợ lý VoIP, bạn đã có một sự lựa chọn tuyệt vời để giải quyết vấn đề nhanh hơn, tốt hơn và đương nhiên là tiết kiệm thời gian hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm thêm về khái niệm trợ lý VoIP, một công nghệ được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới ngày nay.

 • Doanh nghiệp “nhẹ gánh” nguồn nhân lực nhờ 4 ứng dụng trong Auto Call

  Doanh nghiệp “nhẹ gánh” nguồn nhân lực nhờ 4 ứng dụng trong Auto Call

  (03/3/2020, 16:33:47)

  Auto Call hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp xem như “trợ thủ” khi ứng dụng này có thể giúp giải quyết “bài toán” nguồn nhân lực một cách hiệu quả. Không những thế, doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được không ít thời gian cũng như chi phí nhờ ứng dụng hiện đại này.

XEM THÊM

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Trí Anh

VPGD: Tầng 4. P1- 4.23 - Tòa nhà Prince Residence
  Số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TPHCM, Việt Nam
028 9999 8899 và 1900 272777
sales@trianh.vn
www.trianh.vn