Trang chủTin tức
27/8/2020, 11:11:26

Điện thoại truyền thống và điện thoại VoIP khác nhau như thế nào?

Có thể dễ dàng nhận thấy được một điểm rằng, điện thoại ngày nay không chỉ còn giữ chức năng nghe - gọi như thông thường. Mà nó còn trở thành một trong những công cụ quan trọng trong những hoạt động của doanh nghiệp. Cụ thể, điện thoại VoIP đã giúp rất nhiều trong các hoạt động của các doanh nghiệp.

Đó cũng chính là lý do vì sao mà ngày nay, các doanh nghiệp đang ngày càng tin tưởng hơn trong việc sử dụng điện thoại VoIP. Vậy thực chất, điều làm nên sự khác biệt của điện thoại VoIP so với điện thoại truyền thống là gì? Đọc ngay bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tin dùng điện thoại VoIP

So sánh sự khác nhau của điện thoại truyền thống và điện thoại VoIP?

Công nghệ hiện đại

Điện thoại truyền thống vốn sử dụng mạng lưới dây đồng cùng cáp quang để truyền tải dữ liệu. Cũng như hoạt động dựa trên mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN). Điều này giúp cho chất lượng cuộc gọi tốt cùng hệ thống âm thanh rõ ràng. Nhưng điện thoại chỉ hoạt động với các chức năng đơn giản và để duy trì nó, bạn phải tốn mức phí mỗi tháng khá cao.

Ngược lại đó, điện thoại VoIP lại hoạt động dựa trên nền tảng Internet. Chính vì vậy mà chi phí các doanh nghiệp bỏ ra cho điện thoại VoIP hàng tháng cũng thấp hơn rất nhiều so với điện thoại truyền thống.

Về thiết bị

Doanh nghiệp phải lắp đặt các thiết bị vật lý để kết nối với PSTN khi tiến hành sử dụng hệ thống điện thoại truyền thống. Tuy nhiên, hệ thống VoIP lại mang đến sự linh hoạt hơn rất nhiều. Điển hình doanh nghiệp có thể kết nối trực tiếp hệ thống VoIP với máy tính. Bằng việc thông qua một số phần mềm đượcc cài đặt. Hoặc điện thoại có trang bị analog kết nối với Bộ chuyển đổi điện thoại tương  tự

Hệ thống VoIP lại mang đến sự linh hoạt hơn rất nhiều về thiết bị kết nối

Đa tính năng

Đối với những tính năng cơ bản của điện thoại truyền thống, người dùng sẽ gặp nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng. Cụ thể, người dùng khi sử dụng điện thoại truyền thống chỉ dùng được các tiện ích cơ bản như: Thực hiện các cuộc gọi trong nước và quốc tế, tra cứu những thông tin về ID người gọi, chuyển tiếp cuộc gọi, chặn cuộc gọi, chờ cuộc gọi, gọi ba chiều và thư thoại…

Trong khi đó, các giải pháp của điện thoại VoIP bao gồm tất cả các tính năng gọi điện cơ bản trên. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng tích hợp thêm nhiều chức năng hiện đại khác. Cụ thể các chức năng này bao gồm: Chuyển tiếp cuộc gọi nâng cao, đợi cuộc gọi, hội nghị video, tích hợp điện thoại với các ứng dụng kinh doanh, ứng dụng di động, ghi âm cuộc gọi… Rất đa dạng với các tính năng để người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Chi phí rẻ

Những năm trở lại đây, sự xuất hiện ồn ào của công nghệ đã đã khiến cho giá của dịch vụ điện thoại truyền thống giảm xuống rất nhiều. Nhưng để so với điện thoại VoIP thì mức giá này vẫn cao hơn.

Ví dụ, nếu thực hiện một cuộc gọi quốc tế bằng điện thoại truyền thống. Thì số tiền mà người dùng bỏ ra là rất lớn. Tuy nhiên, các gói VoIP cơ bản sẽ bao gồm cước gọi điện thoại không giới hạn miễn phí tới bất kỳ nơi nào trên thế giới. Hầu hết các dịch vụ VoIP cũng tính phí trên mỗi người dùng hoặc mỗi chỗ ngồi và điều này giúp các công ty kiểm soát chi phí một cách nhanh chóng.

Không chỉ vậy, hệ thống điện thoại VoIP có thể được sử dụng tương thích với hầu hết mọi thiết bị. Nhờ đó mà các doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm chi phí công nghệ và lắp đặt bằng cách để nhân viên sử dụng Smartphone hay Tablet có liên kết với công nghệ VoIP.

Quy mô hoạt động

Một trong những ưu điểm của điện thoại VoIP đó chính là khả năng mở rộng quy mô cao. Bởi hiện nay, phần lớn hệ thống VoIP đều cung cấp một cổng thông tin trực tuyến để người quản lý có thể dễ dàng thêm hoặc xóa người dùng, line điện thoại cũng như tùy chỉnh các tính năng khác mà không hề bị mất phí.

Một trong những ưu điểm của điện thoại VoIP đó chính là khả năng mở rộng quy mô cao

Có thể nói, điểm chung duy nhất giữa điện thoại VoIP và điện thoại truyền thống đó chính là giúp người dùng kết nối với nhau. Tuy nhiên, hệ thống điện thoại VoIP vẫn có những ưu điểm và khác biệt lớn hơn so với điện thoại truyền thống. Vì điều này mà không có lý do gì để bạn không lựa chọn điện thoại VoIP cho doanh nghiệp của mình. Liên hệ ngay với TriAnh Solutions để được tư vấn và cung cấp giải pháp lắp đặt hệ thống điện thoại VoIP tốt nhất nhé.

NỔI BẬT

 • Tìm hiểu về dịch vụ tổng đài ảo?

  Tìm hiểu về dịch vụ tổng đài ảo?

  (04/11/2020, 14:55:36)

  Đối với nhiều doanh nghiệp, dịch vụ tổng đài ảo đang được xem là giải pháp hữu hiệu thay thế cho tổng đài truyền thống. Tổng đài ảo không chỉ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Mà chất lượng của nó gọi đến khách hàng cũng được đánh giá cao hơn. Vậy tổng đài ảo là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn sử dụng dịch vụ này? Theo dõi bài viết sau để Tri Anh Solutions giúp bạn giải đáp nhé.

 • Trường hợp nào doanh nghiệp nên chọn sử dụng phần mềm CRM?

  Trường hợp nào doanh nghiệp nên chọn sử dụng phần mềm CRM?

  (03/9/2020, 10:34:41)

  Trong thời đại mà công nghệ đang ngày một “bành trướng” mạnh mẽ như hiện nay. Thì việc ứng dụng chúng vào trong đời sống lẫn công việc đã không còn là một điều gì quá xa lạ. Đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay. Nhất là ở vị trí chăm sóc khách hàng, việc sử dụng phần mềm CRM đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không ít những khách hàng hiện nay thường thắc mắc liệu doanh nghiệp của mình có phù hợp với phần mềm này hay không? Để giải đáp điều này, chúng tôi xin được mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời tốt nhất nhé.

 • Tầm quan trọng khi sử dụng tổng đài tích hợp với CRM mà doanh nghiệp nên biết?

  Tầm quan trọng khi sử dụng tổng đài tích hợp với CRM mà doanh nghiệp nên biết?

  (29/8/2020, 11:24:05)

  Sử dụng tổng đài kết hợp với hệ thống CRM được đánh giá là một xu hướng mới ngày nay. Bởi trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp ngày một tăng cao như hiện nay. Thì các nhà lãnh đạo của mỗi doanh nghiệp luôn phải đau đầu trong việc tìm ra những chiến lược kinh doanh mới sao cho phù hợp. Trong đó, việc sử dụng hệ thống CRM với mục đích chính là giúp doanh nghiệp có thể hướng tới và quan tâm nhiều hơn.

 • Khái niệm Call Center? Contact Center là gì?

  Khái niệm Call Center? Contact Center là gì?

  (28/8/2020, 09:44:48)

  Với nhu cầu liên lạc với khách hàng ngày càng tăng cao như hiện nay. Thì không có gì khó hiểu khi các mô hình hệ thống tổng đài ngày càng được ra đời rầm rộ. Trong đó, nổi bật phải kể đến hai cái tên quen thuộc luôn xuất hiện cùng nhau là hệ thống tổng đài Call Center và Contact Center.

 • Công dụng của trợ lý ảo VoIP? Điều làm VoIP ngày càng được ưa chuộng

  Công dụng của trợ lý ảo VoIP? Điều làm VoIP ngày càng được ưa chuộng

  (20/4/2020, 15:12:10)

  Trước đây, trả lời cuộc gọi của khách hàng chính là công việc chiếm rất nhiều thời gian và công sức của doanh nghiệp. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ trợ lý VoIP, bạn đã có một sự lựa chọn tuyệt vời để giải quyết vấn đề nhanh hơn, tốt hơn và đương nhiên là tiết kiệm thời gian hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm thêm về khái niệm trợ lý VoIP, một công nghệ được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới ngày nay.

 • Doanh nghiệp “nhẹ gánh” nguồn nhân lực nhờ 4 ứng dụng trong Auto Call

  Doanh nghiệp “nhẹ gánh” nguồn nhân lực nhờ 4 ứng dụng trong Auto Call

  (03/3/2020, 16:33:47)

  Auto Call hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp xem như “trợ thủ” khi ứng dụng này có thể giúp giải quyết “bài toán” nguồn nhân lực một cách hiệu quả. Không những thế, doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được không ít thời gian cũng như chi phí nhờ ứng dụng hiện đại này.

XEM THÊM

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Trí Anh

VPGD: Tầng 4. P1- 4.23 - Tòa nhà Prince Residence
  Số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TPHCM, Việt Nam
028 9999 8899 và 1900 272777
sales@trianh.vn
www.trianh.vn