Trang chủTin tức
13/12/2018, 15:37:24

Mất tài khoản.

Kẻo mất tài khoản do dùng Internet

Internet không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta, giúp mọi người có thể giải trí lướt web, xem phim, nghe nhạc, chuyển tiền… chính vì thế người dùng phải có nhiều tài khoản để truy cập vào các trang web khác nhau. Một điều là đa phần mật khẩu tài khoản đều giống nhau hoặc quá đơn giản. Dưới đây là 5 gợi ý khi lướt Internet để giúp bạn tránh mất tài khoản.

mất tài khoản

 1. Đặt một mật khẩu mạnh

Điều này thì hầu như ai cũng biết nhưng để thực hiện thì không phải ai cũng làm được. Theo thống kê từ Splash Data có hơn 5 triệu mật khẩu trực tuyến bị rò rỉ, đứng đầu danh sách là mật khẩu “ 123456, password, 12345, 123456789, foofball, qwerty”.

 Vậy thì bạn nên thay đổi mật khẩu của mình bằng một mật khẩu mạnh có chứa từ 10-15 ký tự bao gồm: chữ, số, các ký tự đặc biệt.

 1. Không đặt mật khẩu có chứa thông tin về bản thân và thông tin nhạy cảm

Bên cạnh đó việc đặt mật khẩu có liên quan đến bản thân như: tên bố mẹ, tên người yêu, thú cưng ngày tháng năm sinh. Đây là những mật khẩu mà hacker có thể tìm kiếm mật khẩu tài khoản của bạn một cách dễ dàng.

 1. Dùng từng tài khoản cho từng mật khẩu.

Việc phải nhớ quá nhiều mật khẩu là điều khiến người dùng đau đầu vì thế nên họ thường sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Lưu ý nếu như bạn dùng chung mật khẩu cho Facebook, tài khoản ngân hàng, email.. thì hacker sẽ có cơ hội lấy cắp được mật khẩu của bạn.

Việc bạn nên làm là hãy cố gắng nhớ mỗi tài khoản một mật khẩu khác nhau, cách khác là bạn có thể sử dụng những ứng dụng uy tín lưu trữ mật khẩu như 1Password, LastPass…

 1. Hạn chế liên kết tài khoản

Hiện nay có nhiều web và các mạng xã hội cho phép người dùng liên kết các tài khoản khác nhau để sử dụng nhanh chóng. Khi thực hiện thao tác này bạn phải sử dụng dữ liệu của bạn, khi tài khoản chính của bạn bị tấn công thì những dịch vụ khác đều bị ảnh hưởng.

 1. Sử dụng xác thực bảo mật

Các ứng dụng Gmail, Facebook.. cho phép người dùng đăng nhập vào tài khoản bằng cách có nhiều bước xác thực. Khi đăng nhập vào tài khoản thì điện thoại của bạn sẽ nhận được một chuỗi kí tự, nếu bạn nhập kí tự đúng thì bạn mới có thể truy cập được tài khoản của mình

Trí thức trẻ

Share

NỔI BẬT

 • Công dụng của trợ lý ảo VoIP? Điều làm VoIP ngày càng được ưa chuộng

  Công dụng của trợ lý ảo VoIP? Điều làm VoIP ngày càng được ưa chuộng

  (20/4/2020, 15:12:10)

  Trước đây, trả lời cuộc gọi của khách hàng chính là công việc chiếm rất nhiều thời gian và công sức của doanh nghiệp. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ trợ lý VoIP, bạn đã có một sự lựa chọn tuyệt vời để giải quyết vấn đề nhanh hơn, tốt hơn và đương nhiên là tiết kiệm thời gian hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm thêm về khái niệm trợ lý VoIP, một công nghệ được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới ngày nay.

 • Doanh nghiệp “nhẹ gánh” nguồn nhân lực nhờ 4 ứng dụng trong Auto Call

  Doanh nghiệp “nhẹ gánh” nguồn nhân lực nhờ 4 ứng dụng trong Auto Call

  (03/3/2020, 16:33:47)

  Auto Call hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp xem như “trợ thủ” khi ứng dụng này có thể giúp giải quyết “bài toán” nguồn nhân lực một cách hiệu quả. Không những thế, doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được không ít thời gian cũng như chi phí nhờ ứng dụng hiện đại này.

 • Thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng làm việc

  Thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng làm việc

  (31/12/2018, 19:51:33)

  Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Trí Anh, xin gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn chân thành đến Quý Khách hàng và Đối tác đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

XEM THÊM

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Trí Anh

VPGD: Tầng 4. P1- 4.23 - Tòa nhà Prince Residence
  Số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TPHCM, Việt Nam
028 9999 8899 và 1900 272777
sales@trianh.vn
www.trianh.vn