Trang chủTin tức
17/10/2018, 11:06:22

Thời gian sử dụng thiết bị điện tử thế nào phù hợp cho trẻ

Những bậc phụ huynh thường được khuyến cáo rằng nên hạn chế thời gian sử dụng thiết bị điện tử của trẻ, nhưng theo nghiên cứu gần đây cho thấy đó chưa phải là cách hiệu quả nhất.

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển, thời gian sử dụng thiết bị điện tử đã trở thành nỗi lo thường trực của nhiều gia đình và câu hỏi đặt ra là thời lượng tối đa nên ở mức nào?.

Mỗi độ tuổi của trẻ là mỗi thách thức lớn cho phụ huynh: bé 3 tuổi khóc lóc đòi iPad, bé 7 tuổi dành thời gian buổi tối chú tâm vào xem Youtube, bé 9 tuổi yêu cầu có điện thoại riêng, bé 11 tuổi chơi game của người lớn.. vì theo bạn bè xung quanh.

Trong những năm qua lời khuyên thông thường nhất cho phụ huynh là giới hạn thời gian của trẻ khi sử dụng thiết bị trong hai giờ đồng hồ, nếu vượt mức giới hạn này thì sẽ dần đến tình trạng tiêu cực.

Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến nghị thời gian tối đa là một giờ cho trẻ dưới 6 tuổi với điều kiện nội dung trẻ tiếp xúc nên được chuẩn bị phù hợp và cẩn thận, nhưng sau đó chỉ đơn giản khuyến khích phụ huynh đặt ra giới hạn thời gian nhất quán cho trẻ sử dụng và chỉ định ngoài khoảng thời gian đó thì trẻ nên tương tác với gia đình.

Thực tế, vẫn chưa rõ liệu thiết lập thời gian chơi game 4 giờ trong một ngày Chủ Nhật là phù hợp? Hay cho trẻ dùng iPad 3 lần trong ngày với 20 phút mỗi lần sẽ tốt hơn dùng 1 giờ liên tục? Cho bé 18 tháng tuổi xem hoạt hình trước bữa tối thì đã hợp lý chưa?

Nhiều cha mẹ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết một nghiên cức gần đây chỉ ra rằng giới hạn thời gian không gian quan trọng bằng nội dung hay cách mà trẻ sử dụng thiết bị công nghệ. Jocelyn Brewer, một nhà tâm lý học chuyên nghiên cứu nội dung số mô tả những gì chúng ta xem cũng tương tự như thức ăn hằng ngày: thay vì đếm xem bạn tiêu thị bao nhiêu calorie ( thời gian nhìn vào màn hình) hãy nghĩ về món ăn bạn dùng ( bạn xem gì).

Brewer còn cho hay: “Chúng ta đều biết sử dụng thiết bị điện tử nhằm xoa dịu, sao lãng hoặc khuyến khích trẻ (trẻ vị thành niên, hay thậm chí và cảm xúc khó chịu, giận dữ của họ- vậy nên chúng ta nên tránh làm điều đó vì như vậy không khác gì dùng kẹo hay bánh để trẻ chịu uống thuốc hay học bài, dễ dẫn đến sự lệ thượng tiêu cực về sau.

Trẻ em điều quan trọng nhất chính là ba mẹ dành thời gian cùng chơi game, xem phim hoặc lướt web.

Theo Tuổi Trẻ

NỔI BẬT

 • Công dụng của trợ lý ảo VoIP? Điều làm VoIP ngày càng được ưa chuộng

  Công dụng của trợ lý ảo VoIP? Điều làm VoIP ngày càng được ưa chuộng

  (20/4/2020, 15:12:10)

  Trước đây, trả lời cuộc gọi của khách hàng chính là công việc chiếm rất nhiều thời gian và công sức của doanh nghiệp. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ trợ lý VoIP, bạn đã có một sự lựa chọn tuyệt vời để giải quyết vấn đề nhanh hơn, tốt hơn và đương nhiên là tiết kiệm thời gian hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm thêm về khái niệm trợ lý VoIP, một công nghệ được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới ngày nay.

 • Các yếu tố ảnh hưởng chất lượng cuộc gọi trên tổng đài voip

  Các yếu tố ảnh hưởng chất lượng cuộc gọi trên tổng đài voip

  (10/3/2020, 07:35:33)

  Tổng đài VOIP là một trong những kênh khảo sát và chăm sóc khách hàng chính của doanh nghiệp. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho chiến dịch quảng cáo của mình. Tuy nhiên việc đảm bảo được chất lượng cuộc gọi ở mức tốt nhất đang là vấn đề cần được giải quyết.

  Với những lưu ý sau đây, sẽ giúp bạn có thể cải thiện chất lượng cuộc gọi của mình để tạo ra hiệu quả tốt nhất.

 • Doanh nghiệp “nhẹ gánh” nguồn nhân lực nhờ 4 ứng dụng trong Auto Call

  Doanh nghiệp “nhẹ gánh” nguồn nhân lực nhờ 4 ứng dụng trong Auto Call

  (03/3/2020, 16:33:47)

  Auto Call hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp xem như “trợ thủ” khi ứng dụng này có thể giúp giải quyết “bài toán” nguồn nhân lực một cách hiệu quả. Không những thế, doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được không ít thời gian cũng như chi phí nhờ ứng dụng hiện đại này.

 • Thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng làm việc

  Thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng làm việc

  (31/12/2018, 19:51:33)

  Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Trí Anh, xin gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn chân thành đến Quý Khách hàng và Đối tác đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

XEM THÊM

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Trí Anh

VPGD: Tầng 4. P1- 4.23 - Tòa nhà Prince Residence
  Số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TPHCM, Việt Nam
028 9999 8899 và 1900 272777
sales@trianh.vn
www.trianh.vn