Trang chủTin tức
17/10/2018, 11:10:55

Ngăn chặn các cuộc gọi tự động gây phiền toái bằng cách nào?

Người đứng đầu Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ, Luật sư Janice Kopec cho biết: “Các cuộc gọi tự động không chỉ nhằm mục tiêu quảng cáo mà còn phức tạp hơn khi đánh cắp thông tin hoặc tài sản của người dùng.

Số người nhận các  cuộc gọi phiền toái này lên đến con số khoảng 9,5 tỉ USD mỗi năm có hơn 3 tỉ cuộc gọi như thế đã diễn ra chỉ trong vòng tháng trước”. Vậy phải làm cách nào để ngăn chặn các cuộc gọi như thế này?

Kiểm tra điện thoại

Một số nhà sản xuất điện thoại hiện đã cung cấp các cảnh báo tích hợp cho người dùng và bạn nên kiểm tra điện thoại của mình đã có chế độ này chưa. Samsung S7 và Note 8 đã có chế độ cuộc gọi thông minh cho biết số gọi đến có tự động hay lừa đảo hay không. Còn trình chặn spam của Google sẽ hiện lên màn hình điện thoại Pixel dòng cảnh báo màu đỏ. Khi bạn không có điện thoại Pixel bạn vẫn có thể tải xuống ứng dụng Google Phone dành cho Android.

Kiểm tra nhà cung cấp

Các nhà cung cấp dịch vụ hay các hãng viễn thông lớn đều có ứng dụng riêng để ngừng các cuộc gọi spam, điển hình như AT&T, Verizon, T-mbile, Sprint.. mà bạn cũng nên kiểm tra qua.

AT&T có ứng dụng Call Protect có thể tự động chặn cuộc gọi đáng ngờ. Caller Name ID của Verizon thì sẽ cảnh báo nghi ngờ trước khi bạn nhấc máy.

T-Mobile với Scam Block sẽ tự động chặn số cuộc gọi lừa đảo đã biết mà không cần bất kỳ thiết lập bổ sung nào. Còn Premium Caller ID của Sprint thì cho phép bạn đăng ký tên của mình và cung cấp dịch vụ tìm ra ai là người gọi thực sự.

Tải xuống các ứng dụng

Các ứng dụng như Nomorobo, Truecaller, Hiya, RoboKiller và YouMail có thể loại bỏ các cuộc gọi tự động. Nomorobo sẽ sàng lọc ra các cuộc gọi lừa đảo còn YouMail sẽ thông báo cho những kẻ lừa đảo hoặc làm phiền bạn biết rằng số của bạn hiện không hoạt động nữa.

Phần lớn các ứng dụng chỉ miễn phí trong ít nhất 1 tuần, sau đó chi phí khoảng 2USD/tháng hoặc gần 20USD/năm.

Sử dụng Do Not Call Registry

Một số nước có dịch vụ Do Not Call Registry thì người dùng nên đăng ký để không phải nhận các cuộc gọi gây phiền nhiễu.

Theo Tuổi Trẻ

NỔI BẬT

  • Thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng làm việc

    Thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng làm việc

    (31/12/2018, 19:51:33)

    Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Trí Anh, xin gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn chân thành đến Quý Khách hàng và Đối tác đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

XEM THÊM

Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Trí Anh

VPGD: Tầng 4. P1- 4.23 - Tòa nhà Prince Residence
  Số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TPHCM, Việt Nam
028 9999 8899 và 1900 272777
sales@trianh.vn
www.trianh.vn